การตรวจและการรับรอง
Farming & Agriculture
มาตรฐานเพื่อการเกษตร เราเชี่ยวชาญในการตรวจรับรองฟาร์มข้าว และฟาร์มประมง
Food Processing & Manufacturing
มาตรฐานด้านสุขอนามัยและการผลิตที่ดีสำหรับ โรงงาน ผู้ประกอบการ เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค
Environment
มาตรฐานแสดงความมุ่งมั่นในการปกป้องสิ่งแวดล้อม เพื่ออนาคตและคนรุ่นถัดไป
บริการของเรา
พืชและพืชอินทรีย์
GAP พืชอาหาร: ผัก ผลไม้ ข้าว
- บริการตรวจรับรองแปลงปลูกพืชตามมาตรฐานเกษตรที่ดีสำหรับพืชอาหาร (GAP สำหรับพืช ผัก ผลไม้ และข้าว) สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการใช้ใบรับรอง GAP และเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร (Q Mark) ในการขายผลผลิตให้กับโรงงานแปรรูปอาหาร โรงงานผลิตอาหารและเครื่องดื่ม โมเดิร์นเทรด (Modern Trade) และการส่งออก
- เอกสารที่เกี่ยวข้อง
GAP สมุนไพร
- บริการตรวจรับรองแปลงปลูกพืชตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับพืชสมุนไพร (GAP สมุนไพร) สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการใช้ใบรับรอง GAP และเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร (Q Mark) ในการขายผลผลิตให้กับโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพร โมเดิร์นเทรด (Modern Trade) และการส่งออก
- เอกสารที่เกี่ยวข้อง
ORG พืชและข้าวอินทรีย์
- บริการตรวจรับรองแปลงปลูกพืชตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ (ORG พืชอินทรีย์/ข้าวอินทรีย์) สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการใช้ใบรับรอง ORG และเครื่องหมายรับรองเกษตรอินทรีย์ประเทศไทย (Organic Thailand) ในการขายผลผลิตให้กับโรงงานแปรรูปอาหาร โรงงานผลิตอาหารและเครื่องดื่ม โมเดิร์นเทรด (Modern Trade) และการส่งออก
- เอกสารที่เกี่ยวข้อง
ขอบข่ายที่ให้บริการ
- GAP พืชและพืชอินทรีย์
- มกษ.1000-2546 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับลำไย
- มกษ.1001-2551 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับมะพร้าวน้ำหอม
- มกษ.2500-2548 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับหน่อไม้ฝรั่ง
- มกษ.2501-2548 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับกระเจี๊ยบเขียว
- มกษ.2503-2550 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับข้าวโพดฝักอ่อน
- มกษ.3502-2561 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับพืชสมุนไพร
- มกษ.4400-2552 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับข้าวหอมมะลิไทย
- มกษ.4401-2551 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับข้าว
- มกษ.4402-2553 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับข้าวโพดเมล็ดแห้ง
- มกษ.4406-2560 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีเมล็ดพันธุ์ข้าว
- มกษ.5901-2553 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับมันสำปะหลัง
- มกษ.5902-2553 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับอ้อยโรงงาน ORG
- มกษ.9000-2564 : เกษตรอินทรีย์ : การผลิต การแปรรูป การแสดงฉลาก และการจำหน่ายผลิตผลและผลิตภัณฑ์อินทรีย์
- มกษ.9001-2564 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับพืชอาหาร
สัตว์น้ำ
GAP กุ้งทะเล
- ให้บริการตรวจรับรองฟาร์มและกระชังเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดีสำหรับกุ้งทะเล (GAP กุ้งทะเล) สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการใช้ใบรับรอง GAP และเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร (Q Mark) ในการขายผลผลิตให้กับโรงงานแปรรูปอาหาร โมเดิร์นเทรด (Modern Trade) และการส่งออก
- เอกสารที่เกี่ยวข้อง
GAP ปลาทะเล
- บริการตรวจรับรองฟาร์มและกระชังเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดีสำหรับปลาทะเล (GAP ปลาทะเล) สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการใช้ใบรับรอง GAP และเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร (Q Mark) ในการขายผลผลิตให้กับโรงงานแปรรูปอาหาร โมเดิร์นเทรด (Modern Trade) และการส่งออก
- เอกสารที่เกี่ยวข้อง
GAP สัตว์น้ำจืด
- บริการตรวจรับรองฟาร์มและกระชังเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี สำหรับสัตว์น้ำจืด (GAP สัตว์น้ำจืด) สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการใช้ใบรับรอง GAP และเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร (Q Mark) ในการขายผลผลิตให้กับโรงงานแปรรูปอาหาร โมเดิร์นเทรด (Modern Trade) และการส่งออก
- เอกสารที่เกี่ยวข้อง
ขอบข่ายที่ให้บริการ
- มาตรฐานการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี (GAP) สำหรับฟาร์มเพาะพันธุ์และอนุบาลสัตว์น้ำ และสำหรับฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำ พ.ศ.2553 กรมประมง (กุ้งทะเล และสัตว์น้ำจืด)
- มกษ.7401-2562 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดีสำหรับฟาร์มเลี้ยงกุ้งทะเล
- มกษ.7417-2559 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดีสำหรับฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำจืด
- มกษ.7421-2561 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดีสำหรับฟาร์มเพาะพันธุ์และอนุบาลสัตว์น้ำจืด
- มกษ.7422-2561 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดีสำหรับฟาร์มเพาะและอนุบาลลูกกุ้งทะเล
- มกษ.7426-2555 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี สำหรับฟาร์มสัตว์น้ำจืดสวยงาม
- มกษ.7429-2559 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี สำหรับฟาร์มเลี้ยงปลาทะเล
- มกษ.7436-2563 : การปฎิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี สำหรับฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำเพื่อการบริโภค
- มกษ.7438-2565 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี สำหรับฟาร์มเพาะพันธุ์และอนุบาลสัตว์น้ำเพื่อการบริโภค
ความปลอดภัยอาหาร
GMP โรงงานผัก ผลไม้ ส่งออก
- บริการตรวจรับรองโรงงานผัก ผลไม้ส่งออก ตามมาตรฐานการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงคัดบรรจุผักและผลไม้สด (GMP โรงงานผัก ผลไม้ ส่งออก) สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการใช้ใบรับรอง GMP หรือเลขรหัสเครื่องหมายรับรองมาตรฐานเพื่อการส่งออก (เลข กษ)
- เอกสารที่เกี่ยวข้อง
GMP โรงงานผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
- บริการตรวจรับรองโรงงานผลิตอาหารและเครื่องดื่ม ตามมาตรฐาน GMP (GMP โรงงานผลิตอาหารและเครื่องดื่ม) สำหรับประกอบการที่ต้องการใช้ใบรับรอง GMP หรือเลขรหัสเครื่องหมายรับรองมาตรฐานเพื่อการส่งออก (เลข กษ)
- เอกสารที่เกี่ยวข้อง
GHPs/HACCP Codex
- บริการตรวจรับรองตามมาตรฐาน GHPs และ HACCP Codex สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการใช้ใบรับรอง GHPs/HACCP Codex หรือเลขรหัสเครื่องหมายรับรองมาตรฐานเพื่อการส่งออก (เลข กษ)
- เอกสารที่เกี่ยวข้อง
ขอบข่ายที่ให้บริการ
- Codex Alimentarius Commission: CAC/RCP 1-1969, Rev.4-2003 Recommended International Code of Practice: General Principles of Food Hygiene, Hazard Analysis and Critical Control Point (HACCP) System and Guidelines for its Application
- มกษ.1004-2557 : หลักปฏิบัติสำหรับกระบวนการรมผลไม้สดด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์
- มกษ.4403-2553 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงสีข้าวและโรงปรับปรุงสภาพข้าว
- มกษ.6401-2558 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ
- มกษ.7420-2552 : การปฏิบัติที่ดีด้านสุขลักษณะสำหรับการแปรรูปสัตว์น้ำเบื้องต้น
- มกษ.9023-2564 : หลักการทั่วไปด้านสุขลักษณะอาหาร : การปฏิบัติทางสุขลัษณะที่
- มกษ.9024-2564 : ระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมและแนวทางในการนำไปใช้
- มกษ.9035-2553 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงคัดบรรจุผักและผลไม้สด
- มกษ.9039-2556 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับการผลิตผักและผลไม้สดตัดแต่งพร้อมบริโภค
- มกษ.9041-2557 : หลักปฏิบัติสำหรับการผลิตสินค้าเกษตรแช่เยือกแข็ง
- มกษ.9046-2560 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับการผลิตทุเรียนแช่เยือกแข็ง
- มกษ.9047-2560 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงรวบรวมผักและผลไม้สด
สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว
Carbon Footprint องค์กร
บริการให้คำปรึกษา และทวนสอบสำหรับคาร์บอนฟุตพริ้นท์องค์กร ทั้งความใช้ได้และปริมาณก๊าซเรือนกระจก ตามแนวทางการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์องค์กรขององค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (อบก.)
บริการคาร์บอนฟุตพริ้นท์องค์กรนี้ มีไว้สำหรับหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ทั้งรัฐและเอกชน ไม่ว่าจะเป็นภาคการผลิต เช่น โรงงานอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ ที่ผลิตผลิตภัณฑ์ทั่วไป ภาคการบริการ เช่น โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า โรงแรม เพื่อรองรับการจัดทำงานการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก การเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและลดต้นทุน การชดเชยปริมาณคาร์บอนหรือซื้อขายคาร์บอนเครดิต ซึ่งจะเป็นมาตรฐานสำคัญในอนาคตอันใกล้ อีกทั้งดำเนินการเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการสื่อสารและการรายงานด้านสิ่งแวดล้อม ความยั่งยืน และธรรมาภิบาล (ESG)
Carbon Footprint ผลิตภัณฑ์
บริการให้คำปรึกษา และทวนสอบความใช้ได้ และการทวนสอบปริมาณก๊าซเรือนกระจกจากกิจกรรมหรือบริการตลอดวัฏจักรของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่การได้มาวัตถุดิบ การผลิต การใช้งาน การทำลายซาก รวมถึงการขนส่ง ตลอดทุกขั้นตอน ตามแนวทางการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผลิตภัณฑ์ ของ องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (อบก.)
บริการคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผลิตภัณฑ์นี้ มีไว้สำหรับผู้ประกอบการที่ผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ต้องการติดฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นของผลิตภัณฑ์ตามของข้อกำหนดของคู่ค้า การเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและลดต้นทุน รวมทั้งการสื่อสารความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมต่อสังคมและผู้บริโภค”
มาตรฐานที่พักเพื่อการท่องเที่ยว
บริการตรวจมาตรฐานการที่พักเพื่อการท่องเที่ยว (มทท 200)
- มาตรฐานที่พักสัมผัสวัฒนธรรมชนบท (มทท 201)
- มาตรฐานที่พักเพื่อการท่องเที่ยวประเภทโรงแรม (มทท 202)
- มาตรฐานที่พักเพื่อการท่องเที่ยวประเภทสถานพักตากอากาศ (รีสอร์ท) (มทท 203)
มาตรฐานบริการเพื่อการท่องเที่ยว
บริการตรวจมาตรฐานการบริการเพื่อการท่องเที่ยว (มทท 300)
- มาตรฐานห้องน้ำสาธารณะเพื่อการท่องเที่ยว (มทท 302)
- มาตรฐานการให้บริการและความปลอดภัยในศูนย์การค้าเพื่อการท่องเที่ยว (มทท 312)
- การจัดการบริการในสถานประกอบการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (มทท 313)
มาตรฐานกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยว
บริการตรวจมาตรฐานกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยว (มทท 400)
- มาตรฐานกิจกรรมดำน้ำ (มทท 407)
ขอบข่ายที่ให้บริการ
- Carbon Footprint
- อุตสาหกรรมการผลิตทั่วไป (อยู่ระหว่างดำเนินการ)
- การเกษตร ป่าไม้ และการใช้ที่ดิน (อยู่ระหว่างดำเนินการ)
- กิจกรรมการบริการทั่วไป (อยู่ระหว่างดำเนินการ)
- มาตรฐานด้านการท่องเที่ยว
- มาตรฐานที่พักเพื่อการท่องเที่ยว
- มาตรฐานบริการเพื่อการท่องเที่ยว
- มาตรฐานกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยว
ลูกค้าของเอมาร์ค
- ฟาร์ม
- โรงคัดบรรจุ (ล้ง)
- โรงงานอาหาร
- ผู้ผลิต ส่งออก นำเข้า และจัดจำหน่าย
- โรงพยาบาล
- หน่วยงานราชการ
ขอบข่ายที่ได้รับการรับรอง
- พืชและพืชอินทรีย์
- GAP
- มกษ.1000-2546 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับลำไย
- มกษ.1001-2551 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับมะพร้าวน้ำหอม
- มกษ.2500-2548 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับหน่อไม้ฝรั่ง
- มกษ.2501-2548 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับกระเจี๊ยบเขียว
- มกษ.2503-2550 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับข้าวโพดฝักอ่อน
- มกษ.3502-2561 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับพืชสมุนไพร
- มกษ.4400-2552 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับข้าวหอมมะลิไทย
- มกษ.4401-2551 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับข้าว
- มกษ.4402-2553 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับข้าวโพดเมล็ดแห้ง
- มกษ.5901-2553 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับมันสำปะหลัง
- มกษ.5902-2553 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับอ้อยโรงงาน
- มกษ.9001-2556 : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับพืชอาหาร
- ORG
- มกษ.9000-2564 : เกษตรอินทรีย์ : การผลิต การแปรรูป การแสดงฉลาก และการจำหน่ายผลิตผลและผลิตภัณฑ์อินทรีย์
- GAP
- สัตว์น้ำ
- มกษ.7401-2565 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดีสำหรับฟาร์มเลี้ยงกุ้งทะเล
- มกษ.7417-2559 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดีสำหรับฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำจืด
- มกษ.7421-2561 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดีสำหรับฟาร์มเพาะพันธุ์และอนุบาลสัตว์น้ำจืด
- มกษ.7422-2561 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดีสำหรับฟาร์มเพาะและอนุบาลลูกกุ้งทะเล
- มกษ.7426-2555 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี สำหรับฟาร์มสัตว์น้ำจืดสวยงาม
- มกษ.7429-2559 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี สำหรับฟาร์มเลี้ยงปลาทะเล
- มกษ.7436-2563 : การปฎิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี สำหรับฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำเพื่อการบริโภค
- มกษ.7438-2565 : การปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี สำหรับฟาร์มเพาะพันธุ์และอนุบาลสัตว์น้ำเพื่อการบริโภค
- มาตรฐานการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี (GAP) สำหรับฟาร์มเพาะพันธุ์และอนุบาลสัตว์น้ำ และสำหรับฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำ พ.ศ.2553 กรมประมง (กุ้งทะเล และสัตว์น้ำจืด)
- มาตรฐานการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี (GAP) สำหรับฟาร์มเพาะพันธุ์และอนุบาลสัตว์น้ำ และสำหรับฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำ พ.ศ. 2553 กรมประมง (กุ้งทะเล และสัตว์น้ำจืด)
- ความปลอดภัยอาหาร
- มกษ.1004-2557 : หลักปฏิบัติสำหรับกระบวนการรมผลไม้สดด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์
- มกษ.4403-2553 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงสีข้าว
- มกษ.6401-2558 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ
- มกษ.7420-2552 : การปฏิบัติที่ดีด้านสุขลักษณะสำหรับการแปรรูปสัตว์น้ำเบื้องต้น
- มกษ.9023-2550 : หลักเกณฑ์การปฏิบัติ : หลักการทั่วไปเกี่ยวกับสุขลักษณะอาหาร
- มกษ.9024-2550 : ระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมและแนวทางในการนำไปใช้
- มกษ.9035-2553 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงคัดบรรจุผักและผลไม้สด
- มกษ.9039-2556 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับการผลิตผักและผลไม้สดตัดแต่งพร้อมบริโภค
- มกษ.9041-2557 : หลักปฏิบัติสำหรับการผลิตสินค้าเกษตรแช่เยือกแข็ง
- มกษ.9046-2560 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับการผลิตทุเรียนแช่เยือกแข็ง
- มกษ.9047-2560 : การปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงรวบรวมผักและผลไม้สด
- The General Principles of Food Hygiene : Good Hygiene Practices (GHPs) and the Hazard Analysis and Critical Control Point (HACCP) System (CXC 1-1969), Revised in 2020
- สิ่งแวดล้อม
- Carbon Footprint
- อุตสาหกรรมการผลิตทั่วไป (อยู่ระหว่างดำเนินการ)
- การเกษตร ป่าไม้ และการใช้ที่ดิน (อยู่ระหว่างดำเนินการ)
- กิจกรรมการบริการทั่วไป (อยู่ระหว่างดำเนินการ)
- มาตรฐานด้านการท่องเที่ยว
- กิจกรรมดำน้ำ (อยู่ระหว่างดำเนินการ)
- สถานพักตากอากาศ (รีสอร์ท) ระดับ 1-4 ดาว (อยู่ระหว่างดำเนินการ)
- Carbon Footprint
สถานะการรับรองของลูกค้า
- รายชื่อที่ได้รับสถานะการรับรอง ด้านพืช
- รายชื่อที่ได้รับสถานะการรับรอง ด้านประมง
- รายชื่อที่ได้รับสถานะการรับรอง GMP
- รายชื่อที่ได้รับสถานะการรับรอง ด้านพืชอินทรีย์
อายุใบรับรอง
- GAP, GMP, GHPs และ HACCP มีอายุ 3 ปี
- Organic มีอายุใบรับรองระยะปรับเปลี่ยน 1 ปี สำหรับการตรวจประเมินครั้งแรก และในการตรวจประเมินครั้งต่อไปจะมีอายุใบรับรอง Organic 1 ปี
การต่ออายุการรับรอง
สามารถยื่นเอกสารก่อนใบรับรองหมดอายุ 180 วัน
ประกาศนโยบายคุณภาพ
ท่านสามารถเปิดดูเอกสารได้ที่นี่