การให้คำปรึกษาและการฝึกอบรม
Farm & Factory
การเตรียมตัวเพื่อจัดทำระบบคุณภาพ และการตรวจรับรอง
Laboratory
การจัดทำระบบคุณภาพ และการประกันคุณภาพ
Calibration
การดูแลจัดการเครื่องมือและอุปกรณ์
บริการของเรา
01
ระบบบริหารคุณภาพห้องปฎิบัติการ
ให้บริการปรึกษาและฝึกอบรม ด้านการจัดทำระบบ ISO/IEC 17025
- ข้อกำหนดทั่วไป
- ข้อกำหนดด้านโครงสร้างและการบริหารจัดการ
- ข้อกำหนดด้านทรัพยากร
- ข้อกำหนดด้านกระบวนการ
ให้บริการปรึกษาและฝึกอบรม ด้านการทดสอบความใช้ได้ของวิธีทดสอบ
- การทดสอบ และการทวนสอบความใช้ได้ของวิธีทดสอบ
- วิธีการทดสอบความใช้ได้ของวิธีทดสอบ
- คุณลักษณะของวิธีทดสอบ
- การประยุกต์ใช้ข้อมูลจากการทดสอบความใช้ได้ของวิธีทดสอบในการออกแบบการควบคุมคุณภาพ
- การจัดทำเอกสารการทดสอบความใช้ได้ของวิธีการทดสอบ
- ข้อมูลที่ได้จากการทวนสอบความใช้ได้ของวิธีทดสอบ
- การนำข้อมูลการตรวจสอบความใช้ได้ของวิธีไปใช้ในการคำนวณและการรายงานผล
ให้บริการปรึกษาและฝึกอบรม ด้านการหาค่าความไม่แน่นอนของการทดสอบ
- ความไม่แน่นอน
- ความไม่แน่นอนของการทดสอบ
- กระบวนการประมาณค่าความไม่แน่นอนของการทดสอบ
- การจัดทำรายงานความไม่แน่นอน
ให้บริการปรึกษาและฝึกอบรม ด้านการประกันคุณภาพของห้องปฎิบัติการ
การควบคุมคุณภาพภายในและภายนอก
ให้บริการปรึกษาและฝึกอบรม ด้านการบริหารจัดการความเสี่ยง
- การบ่งชี้
- การประเมิน
- การบริหารจัดการความเสี่ยง
- การประเมินผลการบริหารจัดการความเสี่ยง
ให้บริการปรึกษาและฝึกอบรม ด้านการพัฒนา การประยุกต์ใช้ข้อกำหนด และการเตรียมการเพื่อขอรับการรับรอง ISO/IEC 17025
- การจัดโครงสร้าง และกำหนดหน้าที่
- การจัดทำเอกสาร
- การตรวจติดตามคุณภาพภายใน
02
สุขาภิบาลอาหาร
ให้บริการฝึกอบรม ด้านสุขภิบาลอาหาร
- ผู้ประกอบกิจการอาหาร
- ผู้สัมผัสอาหาร
03
หลักการผลิตอาหารที่ดี
ให้บริการฝึกอบรม ด้านมาตรฐานการผลิตอาหารที่ดี
- แหล่งรวบรวมและคัดแยกอาหาร, ล้ง
- โรงงานผลิตอาหาร 54 ประเภท เช่น โรงงานผลิตน้ำดื่มในภาชนะที่ปิดสนิท
04
การสอบเทียบเครื่องมือและอุปกรณ์
ให้บริการปรึกษาและฝึกอบรม ด้านรายงานผลการสอบเทียบเครื่องมือและอุปกรณ์
- การใช้งาน ดูแลและบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์
- การอ่านค่า การแปลความหมายและการใช้ประโยชน์จากรายงานผลการสอบเทียบ
05
การตรวจและรับรอง
ให้บริการฝึกอบรมว่าด้วยระบบมาตรฐานต่างๆ
- มาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP)
- มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ (GAP Organic)
- มาตรฐานสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร (GHP)
- ระบบการวิเคราะห์อันตราย และจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (HACCP)
ลูกค้าของเอมาร์ค
- ฟาร์ม
- โรงคัดบรรจุ
- โรงงานอาหาร
- ผู้ผลิต ส่งออก นำเข้า และจัดจำหน่าย
- ผู้ค้าปลีกอาหาร: ซุปเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ต ตลาดสด ตลาดอาหารเฉพาะ
- โรงแรม ร้านอาหาร และผู้รับจัดเลี้ยง (HoReCa)
- สถาบันวิจัย และหน่วยงานราชการ
การควบคุมคุณภาพและประกันคุณภาพผลการทดสอบตาม ISO/IEC 17025
- Internal quality control เช่น Sample blank, QC Sample, Internal control
- External quality control เช่น เข้าร่วมกิจกรรม Interlab comparison และ PT Provider
บริการฝึกอบรมด้านระบบคุณภาพห้องปฏิบัติการ หรือวิชาการที่เกี่ยวข้อง
- ISO/IEC 17025:2017
- การจัดทำเอกสารตามระบบคุณภาพ ISO/IEC 17025:2017
- Method of Validation
- Uncertainty of Measurement
- การตรวจติดตามคุณภาพภายใน
- การควบคุมคุณภาพของการทดสอบ
- การจัดการเครื่องมือตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025:2017
- การตีความรายงานผลการสอบเทียบเครื่องมือวัด
การฝึกอบรมกระบวนการทดสอบความปลอดภัยอาหาร
ให้บริการการฝึกอบรมกระบวนการทดสอบความปลอดภัยอาหาร โดยใช้ผู้เชี่ยวชาญทั้งภายในและภายนอก